แจกสูตรเมนูยอดฮิตจากไข่ ทำง่าย ๆ ในราคาหลักสิบ

แจกสูตรเมนูยอดฮิตจากไข่ ทำง่าย ๆ ในราคาหลักสิบ

เมนูไข่ เมนูที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และใคร ๆ อีกหลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามความอร่อยและเรียบง่ายจากเมนูไข่แสนมากมายนี้ไป วันนี้ เรามาแจกสูตรเมนูยอดฮิตจากไข่ ทำง่าย ๆ ในราคาหลักสิบ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย! 

 

เมนูไข่ตุ๋นเนื้อเนียน

เมนูที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีไข่ไก่ 2 ฟองและเครื่องปรุงเล็กน้อยก็ทานได้แล้ว อาจจะใช้เวลาในการทำเล็กน้อย แต่รับรองเลยว่า เมนูไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนั้นเป็นเมนูทำได้ง่าย ๆ ในราคาหลักสิบแน่นอน 

 

ส่วนผสม 

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำซุป 1.5 ถ้วยตวง
  • ซีอิ้วขาว 3 ช้อนชา
  • ใส่เครื่องหรือเนื้อสัตว์ที่คุณชื่นชอบ เช่น กุ้งสับ เห็ด หรือผักต่าง ๆ 
  • ซุปก้อนสำเร็จรูป ครึ่งก้อน 

 

 วิธีการทำ 

  1. ใส่ซุปก้อนสำเร็จรูปผสมกับน้ำซุป พักไว้ให้เย็น  
  2. ตอกไข่ใส่ลงในชามและคนไข่เบา ๆ จนไข่แดงและไข่ขาวผสมกันดี 
  3. เติมน้ำซุปและปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นคนให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง 
  4. ใช้กระชอนหรือผ้ากรอง กรองไข้ใส่ถ้วยที่จะนำไปนึ่งหรือทัปเปอร์แวร์ที่จะเอาไปนึ่งในไมโครเวฟ 
  5. นำไข่ไปตุ๋นบนน้ำเดือดหรือเข้าไมโครเวฟ เมื่อไข่เริ่มสุกให้ออกมาพักซัก 1 นาทีและนำไปตุ๋นต่อจนไข่สุกทั้งหมด  
  6. เมื่อไข่ตุ๋นสุกเรียบร้อยแล้วให้โรยต้นหอมหรือตกแต่งด้วยผักที่คุณชื่นชอบ 
  7. พร้อมเสริฟ 

 

 

เมนูไข่ดองน้ำปลา 


รูปจาก https://board.postjung.com/1229524

อีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำได้เองง่าย ๆ แต่อาจจะต้องรอ 1-2 วันถึงจะได้ลิ้มรสความอร่อยของไข่ดองน้ำปลา เมนูที่เคยฮิตเป็นอย่างมากในช่วงการกักตัว เพราะนอกจากจะทำได้ง่ายดาย ยังให้ฟีลเหมือนคุณได้เมนูดองตามสไตล์เกาหลีอีกด้วย

ส่วนผสม  

  • น้ำเปล่า 225 มล. 
  • น้ำปลา 125 มล.
  • ไข่แดงสด 4 ใบ
  • น้ำตาลปิ๊บ 1/3 ถ้วย
  • พริกแดงสดซอย ตามความชอบ
  • ต้นหอมสดซอย ตามความชอบ 

 

 วิธีการทำ 

  1. ตั้งไฟอ่อนใส่น้ำเปล่าและน้ำปลาผสมให้เข้ากัน  
  2. เติมน้ำตาลปิ๊บ คนจนน้ำตาลละลายและปิดไฟ พักเย็นไว้
  3. นำไข่แดงสดใส่ถ้วยหรือทัปเปอร์แวร์ที่มีฝาปิดไว้
  4. เทน้ำปลาที่พักเย็นไว้ลงในถ้วยไข่แดงเบา ๆ ระวังไม่ให้ไข่แดงแตก
  5. ปรุงรสด้วยพริสดและหอมซอย
  6. นำเข้าตู้เย็นในช่องธรรมดา ดองทิ้งไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนนำมารับประทาน 

 

ไข่ม้วนญี่ปุ่น 

เมนูในวัดสบาย ๆ ที่ผู้ใหญ่ก็ทานได้ เด็ก ๆ ก็ทานดี เพิ่มโปรตีนให้ร่างกายของคุณด้วยเมนูไข่ม้วนญี่ปุ่นแสนอร่อย

ส่วนผสม 

  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • นม 3 ช้อนโต๊ะ 
  • พริกไทย 
  • เกลือ
  • แครอท ตามความชอบ
  • ต้นหอม ความชอบ
  • หอมหัวใหญ่ ตามความชอบ 

วิธีการทำ  

  1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในถ้วย ตีไข่ใส่ลงไป 
  2. เปิดไฟอ่อนและทาเนยลงในกระทะ  
  3. นำไข่เทลงไปให้เต็มกระทะ รอให้เริ่มสุกซักนิดและค่อย ๆ ม้วนไข่  
  4. ม้วนไข่ให้เหลือครึ่งกระทะและค่อย ๆ เติมไข่ทีเหลือลงไป ม้วนจนไข่สุก 
  5. ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ

 

คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูล Contents อัพเดตกิน ดื่ม เที่ยว

Related Posts

Leave a Comment

Categories

Recent Posts

Popular Tags

Scroll to Top