11 เมนูไก่สุดอร่อย รสเด็ดถูกใจ ทำง่าย พาอิ่มฟินทุกคำ

หลากหลายเมนูไก่ จัดเต็มรสชาติทุกคำ มาพร้อมรสชาติที่คุณจะหลงรักตั้งแต่คำแรก

ไม่ว่าจะเป็นเมนูไก่ทอดกรอบ ไก่ต้ม ไก่ย่างหอม ๆ หรือไก่ผัดรสจัด ก็สามารถตอบโจทย์ทุกความอร่อยได้อย่างลงตัว โดยไก่แต่ละเมนูไม่เพียงแค่มีรสชาติที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับวิธีการปรุงที่ทำให้ทุกคำเต็มไปด้วยความรู้สึกพิเศษ  ตั้งแต่คำแรกที่คุณได้ลิ้มรส รับรองว่าคุณจะหลงรักกับรสชาติที่หลากหลายและเนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ โดยจะขอพาคุณไปพบกับเมนูไก่ที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมสูตรทำง่ายที่ทุกคนสามารถทำเองที่บ้านได้เลย 

11 เมนูไก่ง่ายๆ แต่อร่อยเด็ด ทำให้อาหารทุกมื้อเต็มไปด้วยความสุข

การเลือกเมนูไก่สำหรับมื้ออาหารไม่จำเป็นต้องซับซ้อนหรือใช้เวลานาน เมนูง่ายก็สามารถทำให้ทุกมื้อของคุณเต็มไปด้วยความอร่อยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารในวันที่เร่งรีบหรืออยากสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ให้ครอบครัวได้ลิ้มลอง เมนูที่ทั้งทำง่ายและอร่อยเด็ดจะช่วยเติมเต็มทุกมื้อให้มีรสชาติแสนพิเศษ เราจึงขอพาคุณไปพบกับ 11 เมนูไก่ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน มาพร้อมรสชาติจัดเต็มความอร่อยในทุกคำ ดังนี้ 

1.ไก่นึ่งสมุนไพร

เมนูไก่นึ่งสมุนไพรเป็นเมนูที่ไม่เพียงแต่อร่อย แต่ยังเต็มไปด้วยประโยชน์จากสมุนไพรต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพ โดยรสชาติของไก่จะอ่อนนุ่ม พร้อมกลิ่นหอมจากสมุนไพรที่เคียงคู่กันอย่างลงตัว เช่น ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด และกระเทียม ซึ่งไม่เพียงทำให้รสชาติของไก่กลมกล่อม แต่ยังเพิ่มความหอมอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย วิธีทำก็ง่ายมาก แค่ใช้ไก่ทั้งตัวหรือหั่นชิ้นส่วนตามชอบ พร้อมการเป็นเมนูน่องไก่ที่นุ่มละมุน นำมาหมักกับเครื่องปรุงและสมุนไพร จากนั้นนำไปนึ่งจนสุกหอม เมื่อเสร็จแล้วจะได้ไก่เนื้อแน่น นุ่มลิ้น พร้อมกลิ่นหอมสมุนไพรที่ชวนหลงใหล สามารถเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ หรือทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดก็อร่อยไม่แพ้กัน 

2.ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นเมนูที่อร่อยจนต้องติดใจ ด้วยรสชาติที่ลงตัวของไก่เนื้อนุ่ม ผัดกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรอบ  ๆ ที่ให้ความหวานมันตัดกับรสเค็มของซอสปรุงรส เม็ดมะม่วงหิมพานต์เพิ่มรสชาติที่หลากหลายให้กับจานนี้ วิธีทำก็แสนง่าย เพียงแค่ผัดไก่กับกระเทียม พริก และผักต่าง ๆ ในกระทะจนไก่สุก จากนั้นเติมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา และซอสหอยนางรมให้ได้รสชาติกลมกล่อม เมื่อเสร็จแล้วก็สามารถเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ได้ทันที ทุกคำที่ทานเมนูไก่นี้จะเต็มไปด้วยรสชาติหวานเค็มกลมกล่อม และกรุบกรอบจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์  

3.ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย

ไก่ผัดกระเทียมพริกไทยเป็นเมนูไก่ อาหารจานเดียวที่ราดข้าวได้เลย เต็มไปด้วยรสชาติที่เข้มข้นและกลมกล่อม ไก่เนื้อนุ่ม ๆ ผัดกับกระเทียมและพริกไทยจนหอมกรุ่น รสชาติเค็มและเผ็ดจากพริกไทย รวมถึงซอสหอยนางรม ทำให้จานนี้เต็มไปด้วยความอร่อยที่โดดเด่น วิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นผัดกระเทียมในน้ำมันจนหอม ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก เติมซอสหอยนางรมและพริกไทยตามชอบ ผัดให้เข้ากันจนกระทั่งเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ทุกคำที่ทานจะได้รสชาติของกระเทียมที่หอมและพริกไทยที่เผ็ดร้อนลงตัว เมนูนี้ทำง่ายและอร่อยจนไม่สามารถหยุดทานได้

4.ไก่คาราเกะ

เมนูไก่ทอดคาราเกะ เป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่นที่มีรสชาติกรอบนอกนุ่มใน ด้วยเนื้อไก่ที่หมักในซอสถั่วเหลืองและเครื่องปรุงจนซึมซาบเข้าเนื้อ รสชาติกลมกล่อมและมีความหวานเค็มจากซอส ทำให้ไก่คาราเกะเป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและทำง่าย เพียงแค่หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำและสามารถประยุกต์ทำเป็นเมนูปีกไก่ได้ จากนั้นหมักไก่กับซอสถั่วเหลือง กระเทียม ขิง และน้ำมันงา ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วคลุกกับแป้งข้าวโพดและแป้งสาลีให้ทั่ว ก่อนนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนไก่กรอบออกสีน้ำตาลทอง เสิร์ฟพร้อมซอสเทอริยากิหรือมายองเนสเพื่อเพิ่มรสชาติ เมนูนี้ทั้งกรอบและนุ่มในคำเดียวกัน รสชาติหวานเค็มลงตัว อร่อยจนต้องขอเพิ่มแน่นอน 

5.ไก่ย่างน้ำผึ้ง

ไก่ย่างน้ำผึ้งเป็นเมนูที่ให้รสชาติหวานหอมจากน้ำผึ้ง และซอสที่หมักจนซึมซาบเข้าเนื้อ โดยไก่เนื้อนุ่มย่างจนกรอบนอกและฉ่ำใน ทานแล้วได้รสหวานจากน้ำผึ้งผสมกับกลิ่นหอมจากสมุนไพรต่าง ๆ ที่ทำให้ทุกคำอร่อยจนต้องหลงรัก วิธีทำเพียงนำไก่หรือเมนูสะโพกไก่มาหมักกับน้ำผึ้ง ซอสถั่วเหลือง กระเทียมสับ และเครื่องปรุงต่าง ๆ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำไปย่างบนเตาหรือกระทะจนไก่สุกและมีสีเหลืองทอง เมื่อนำไปเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย ข้าวเหนียว หรือสลัดผัก  จะเพิ่มรสชาติความอร่อยให้เต็มคำ 

6.ไก่ผัดซอสเทอริยากิ

เมนูไก่ผัดซอสเทอริยากิเป็นเมนูที่มีรสชาติหวานเค็มลงตัวจากซอสเทอริยากิที่เข้มข้น ไก่เนื้อนุ่มผัดกับซอสจนซึมเข้าเนื้อ  รสชาติของซอสจะช่วยเพิ่มความอร่อยให้ไก่ได้อย่างเต็มที่ พร้อมกลิ่นหอมจากกระเทียมและขิงที่ทำให้จานนี้ มีมิติรสชาติที่หลากหลาย วิธีทำก็แสนง่าย เพียงแค่หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วผัดกระเทียมและขิงในน้ำมันจนหอม ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก แล้วเติมซอสเทอริยากิและน้ำตาลลงไป ผัดให้เข้ากันจนซอสข้นและเคลือบไก่ทุกชิ้น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและผักสด เมนูนี้อร่อยและเต็มไปด้วยรสชาติที่ลงตัว

7.ไก่ตุ๋นมะระ

ไก่ตุ๋นมะระเป็นเมนูที่มีรสชาติกลมกล่อมจากการตุ๋นไก่กับมะระ ซึ่งมะระช่วยให้รสชาติของน้ำซุปมีความขมเล็กน้อย แต่กลับทำให้ไก่มีความอร่อยและความหอมที่ไม่เหมือนใคร เมนูไก่ตุ๋นจนเนื้อนุ่มละลายในปาก มีกลิ่นหอมจากเครื่องสมุนไพรและเครื่องเทศ วิธีทำง่าย ๆ เพียงแค่หั่นไก่เป็นชิ้นแล้วนำไปตุ๋นกับมะระ ใส่กระเทียมและเครื่องปรุงอื่น ๆ เช่น ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และเกลือ ตุ๋นจนไก่สุกนุ่มและน้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อม 

8.ไก่ผัดพริกเผา

เมนูไก่แซ่บๆ ผัดพริกเผาเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยรสชาติเผ็ดหวานจากพริกเผาและเครื่องปรุงที่เข้มข้น ไก่เนื้อนุ่มผัดกับพริกเผาที่ให้รสเผ็ดร้อนและหอมกลิ่นเครื่องเทศ เพิ่มความเค็มจากซอสถั่วเหลืองและน้ำตาล ที่ทำให้รสชาติดีขึ้นอีกหลายเท่า  วิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นผัดกระเทียมและพริกในน้ำมันจนหอม ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก จากนั้นเติมพริกเผาและซอสปรุงรสลงไป ผัดให้เข้ากันจนซอสเคลือบไก่อย่างทั่วถึง เมนูไก่เผ็ดๆ นี้จะทำให้ทุกคำเต็มไปด้วยรสชาติที่จัดจ้านและอร่อยจนหยุดกินแทบไม่ได้

9.สลัดไก่ย่าง

สลัดไก่ย่างเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยรสชาติหลากหลาย ไก่ย่างหอม ๆ เนื้อนุ่ม ผสมกับผักสดกรอบ เช่น ผักกาดหอม มะเขือเทศ และแตงกวา ช่วยเพิ่มความสดชื่นในทุกคำ ราดด้วยน้ำสลัดที่มีรสเปรี้ยวหวานจากน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง หรืออาจจะใช้มายองเนสเพื่อเพิ่มความครีมมี่ให้กับจาน วิธีทำง่าย ๆ เพียงแค่หมักไก่ด้วยเครื่องปรุง เช่น ซอสถั่วเหลือง กระเทียม และน้ำผึ้ง แล้วนำไปย่างจนสุกและหอม จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำและจัดเสิร์ฟบนจานพร้อมผักสด ราดน้ำสลัดตามชอบ เมนูไก่นี้ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับมื้อเบา ๆ หรือการทานในวันที่ต้องการลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว  

10.ไก่ตุ๋นเห็ดหอม

ไก่ตุ๋นเห็ดหอมเป็นเมนูที่มีรสชาติกลมกล่อม เนื้อไก่นุ่มละลายในปาก ผสมกับรสชาติหอม ๆ ของเห็ดหอมที่เพิ่มมิติให้กับน้ำซุป รสชาติของน้ำซุปที่ตุ๋นกับเครื่องสมุนไพรและซอสหอยนางรม ทำให้จานนี้มีรสชาติเค็มหวานที่ลงตัว วิธีทำเริ่มจากหั่นไก่เป็นชิ้นแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นใส่ไก่ลงในหม้อ เพิ่มเห็ดหอมสด กระเทียม และเครื่องปรุงอื่น ๆ เช่น ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และพริกไทย ใส่น้ำให้ท่วมแล้วตุ๋นไฟอ่อนจนไก่และเห็ดสุกนุ่ม น้ำซุปจะมีรสชาติกลมกล่อม และไก่ก็ซึมซับรสชาติอร่อยจากน้ำซุปได้อย่างเต็มที่ เมนูไก่ เมนูนี้ ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อยมาก 

11.ไก่ผัดซอสครีมเห็ด

ไก่ผัดซอสครีมเห็ดเป็นเมนูที่มีรสชาติครีมมี่และหอมกลมกล่อม จากซอสครีมที่ผสมกับเห็ด ทำให้รสชาติของจานนี้อร่อยและนุ่มลิ้น ไก่เนื้อนุ่มผัดกับเห็ดจนสุก แล้วเติมครีมสดและเครื่องปรุงอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นและความหอม วิธีทำก็แสนง่าย เพียงแค่หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วผัดกระเทียมและเห็ดในน้ำมันจนหอม จากนั้นใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก เติมครีมสด ซอสหอยนางรม และพริกไทย ผัดให้เข้ากันจนซอสข้นและเคลือบไก่อย่างทั่วถึง เสิร์ฟพร้อมเส้นพาสต้าจะยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูไก่นี้ ทุกคำจะได้รสชาติครีมหอมและไก่เนื้อนุ่มที่อร่อยสุด ๆ 

เมนูไก่หลากสไตล์ อร่อยทุกคำ ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน

การทำเมนูจากไก่ ไม่ต้องซับซ้อนก็สามารถสร้างสรรค์ความอร่อยได้อย่างง่ายดาย จากไก่ผัดกระเทียมพริกไทยที่มีรสชาติเผ็ดร้อน หรือไก่ย่างน้ำผึ้งหวานหอม ไปจนถึงไก่ตุ๋นเห็ดหอมที่เต็มไปด้วยความอร่อยจากสมุนไพรและเห็ด ที่ไม่เพียงแต่อร่อย แต่ยังทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน รวมถึงไก่คาราเกะกรอบนอกนุ่มใน และไก่ผัดซอสครีมเห็ดที่รสชาติกลมกล่อม ทำให้ทุกมื้ออาหารเต็มไปด้วยความอร่อยที่หลากหลาย ไม่จำเจ ทั้งหมดนี้เป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน และเหมาะสำหรับทุกโอกาส  ไม่ว่าจะเป็นมื้ออาหารในครอบครัวหรือเลี้ยงเพื่อน ๆ รสชาติที่อร่อยและวัตถุดิบที่หาง่าย ทำให้เมนูไก่เหล่านี้กลายเป็นเมนูที่ทุกคนต้องหลงรักแน่นอน 

Related Posts

Leave a Comment

Categories

Recent Posts

Popular Tags

Scroll to Top