พหลโยธิน – จตุจักร เป็นอีกย่านหนึ่งที่มีทั้งที่พักอาศัยและร้านเก๋ ๆ ตั้งอยู่มากมาย และยังใกล้ตลาดนัดจตุจักรซึ่งเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ฯ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านน่านั่งบรรยากาศชิล ๆ เหมาะสำหรับนัดพบเพื่อนฝูง สกู๊ปนี้จะพาชาว Gen C ทุกคนไปรู้จักร้านแฮงก์เอ้าท์สุดเท่ในย่านนี้กัน
Flow Restaurant and Bar
หากใครเคยไปหรือชื่นชอบสวนผึ้ง อาจรู้จักกับรีสอร์ทชื่อดังอย่าง Scenery และล่าสุดกับโปรเจกต์ร้านอาหารร้านแรกในกรุงเทพ ฯ Flow Restaurant and Bar ในซอยพหลโยธิน 9 กับคอนเซ็ปต์ที่คงกลิ่นอายของฟาร์มที่สวนผึ้ง ยกกิมมิกอย่างกำแพงในบ้านพักหลังยอดนิยม หรือการตั้งเทียนในช่องกำแพงมาไว้ที่นี่ พร้อมเพิ่มความเป็นวินเทจแบบ English Country เข้าไป ใส่ม่านน้ำตก และประติมากรรมนูนต่ำเก๋ไก๋ด้านข้าง ทำให้ร้านแห่งนี้ดูน่ารัก อบอุ่น เหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในโลกของฟาร์มอีกครั้ง และด้วยความที่ทาง Scenery มีบริษัทในเครือจัดทำอาหารโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพและรสชาติที่การันตีว่าไม่แพ้ใคร เริ่มต้นด้วยเมนูขายดี ขนมปังตับบด (140 บาท) ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำ ตั้งแต่คัดเลือกตับอย่างดี เคี่ยวให้เข้มข้นประมาณ 5 ชั่วโมง แล้วถึงเอามาบด ผสมบรั่นดีลดกลิ่นของตับ ทานกับขนมปังเนยกรอบ ๆ หอมอร่อย ส่วนจานหลักแนะนำเป็น ลิงกิวนี่ครีมซอสวาซาบิ (280 บาท) ใส่วาซาบิลงไปในครีมซอสเพิ่มความเผ็ดหอมเข้ากับปลาแซลมอนรมควันและไข่กุ้ง
Flow Restaurant and Bar
ซอยพหลโยธิน 9
เปิด ทุกวัน 11.00 – 14.00 น., 17.00 – 24.00 น.
โทร 02-618-5159, 082-892-6226
www.facebook.com/flowrestaurant
The Artwins Restaurant & Bar
The Artwins Restaurant & Bar หลังจากประสบความสำเร็จกับ Artwins สาขาแรกมาแล้ว สองพี่น้อง คุณกิ่ง-แก้ว โภไคยอุดม จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากโรงอาหารในซิดนีย์ ช่วงกลางวันของที่นี่จึงเสิร์ฟอาหารเหมือนในโรงอาหาร คือมีอาหารเป็นถาดให้เลือกตักกันเอง โดยจะเป็นอาหารฝรั่งทานง่าย พวกสลัด เนื้อสัตว์ ขนมปัง เป็นต้น ส่วนช่วงกลางคืนก็จะเพิ่มบาร์เข้ามาเพื่อเพิ่มสีสันของ Artwins ให้มากขึ้น และด้วยความที่คอนเซ็ปต์ของที่นี่เกี่ยวข้องกับ Canteen ทางร้านจึงได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่คุ้นหน้าคุ้นตาตามโรงอาหารอย่างโต๊ะสแตนเลส และเพดานสูงโปร่ง แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็น Artwins ด้วยเก้าอี้หวาย ต้นไม้และเพิ่มความเก๋ให้กับที่นี่ด้วยพื้นไม้ลายก้างปลา และกระเบื้องแพทเทิร์นแบบไทย ๆ พร้อมที่นั่งเอาท์ดอร์และไฟประดับประดาสวยงามให้นั่งกันชิล ๆ ถ้าใครมาช่วงเย็น ที่นี่ก็มีอาหารสไตล์โฮมเมดแบบที่เราคุ้นเคยให้เลือกทานกัน โดยมีอาหารให้เลือกมากขึ้นกว่าที่สาขาแรก ลอง Casanova Burger (550 บาท) ที่ใช้เนื้อวัวจากออสเตรเลีย ฟัวกราส์ ชีสเบียร์ที่ทำเอง และเห็ดทรัฟเฟิล กับบันส์ที่ทางร้านทำเอง และสำหรับบาร์ของที่นี่ได้คุณคริส – วรชญา เชาวลิต ที่เคยเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่นิวยอร์ก มาเป็นคนคิดเมนูเครื่องดื่มให้ โดยครีเอทดริ้งก์จากความชอบของคนรอบข้าง เลือกใช้วัตถุดิบที่น่าสนใจและยังใช้เทคนิคทางการทำอาหาร มาช่วยด้วยเพื่อให้ได้ค็อกเทลที่เหมาะสำหรับดื่มคู่กับอาหารมากขึ้น ขอแนะนำคลาสสิกค็อกเทล The Martini (350 บาท) ดริ้งก์ดีกรีแรงที่มากับโอลีฟ 3 แบบ
The Artwins Restaurant & Bar
ซอยพหลโยธิน 9
เปิด อังคาร – ศุกร์ 16.00 – 24.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 11.30 – 24.00 น.
โทร 088-555-9955
www.facebook.com/theartwins
The Third Pig
ชาว Gen C คงได้ยินข่าวดีกันแล้วกับการมาเยือนของร้าน The Third Pig ที่เปลี่ยนพื้นที่ของธนาคารและร้านอาหารเก่าในย่านห้าแยกลาดพร้าวมาเป็นร้านนั่งกินดื่มสุดเท่ให้ได้แวะมานั่งดริ๊งก์กันชิลล์ ๆ หลังเลิกงานแบบไม่ต้องไปไกล ด้วยคอนเซ็ปต์ไอเดียที่ชัดเจน ที่ทางร้านนำเอากิมมิกจากนิทานวัยเยาว์เรื่อง ลูกหมูสามตัว มาครีเอทพื้นที่แห่งนี้ให้เหมือนกับบ้านของลูกหมูตัวที่สามที่แข็งแรงที่สุด โดยได้อินทีเรียดีไซเนอร์จาก Studio Krubka มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมของร้าน ออกแบบเตาผิงและผนังด้วยการก่ออิฐสีส้ม แล้วกะเทาะออกบางส่วนให้เห็นผนังปูนเปลือยเพื่อเพิ่มความดิบ ใช้กิ่งไม้และถังสังกะสีสำหรับโคมไฟ แล้วตกแต่งร้านด้วยของใช้อย่างเครื่องครัววัสดุไม้ ช่อดอกไม้แห้งและหนังสือนิทานเก่าเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นบ้านได้อย่างอบอุ่นและลงตัว เมนูอาหารเน้นเสิร์ฟอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น หลายจานที่นี่เกิดขึ้นจากความคิดที่เจ้าของร้านนึกถึงอาหารอย่าง สตูว์ ที่ชาวฝรั่งมักมีติดบ้านกันไว้ จึงชวนให้นึกถึงอาหารจานหนึ่งที่ใช้เนื้อหมู ทานง่าย และอุ่นไว้ทานได้หลายวันอย่างพะโล้ จึงมีจานแนะนำที่มีส่วนผสมของเครื่องพะโล้ให้ได้ลิ้มลองกัน อาทิ หมูพะโล้แดดเดียวทอดกับข้าวเหนียว (180 บาท) และในส่วนของบาร์ ได้คุณเอก เอกดนัย ยุกตะนันทร์ หนึ่งในทีมงานจากร้าน Mixology มาครีเอทเมนูดริ๊งก์ที่นี่ Brick House Cobbler (260 บาท) ที่มีวอดก้า ช็อกโกแลตลิเคียว น้ำแบล๊กเคอร์แรนท์ แครนเบอรี่บิทเตอร์ พอร์ทไวน์ ท็อปด้วยคิทแคท และตกแต่งด้วยใบมิ้นท์ เชอร์รี่ ปิดท้ายด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟในแก้วและปักหลอดอะลูมิเนียมแทนความแข็งแรงของลูกหมูตัวที่สาม
The Third Pig
ซอยพหลโยธิน 20
เปิด จันทร์ – เสาร์ 17.30 – 24.00 น.
โทร 098-965-4356
www.facebook.com/The3rdPig