NOTE:
– The Hass Bistro คาเฟ่ที่เสิร์ฟ ‘อะโวคาโด’ เป็นธีมและวัตถุดิบหลักในเมนู ตั้งแต่เมนูจานหลัก เครื่องดื่ม และขนมหวาน จนเรียกได้ว่า The Hass Bistro เป็นคาเฟ่ที่จริงจังเรื่องอะโวคาโดแห่งแรกในไทย
– ชื่อร้านมาจากชื่อสายพันธุ์อะโวคาโดที่เลือกใช้ นั่นคือ ‘Hass’ เป็นอะโวคาโดสายพันธุ์ยอดนิยมที่นำเข้าจากนิวซีแลนด์
– เพราะเลือกใช้อะโวคาโดเป็นวัตถุดิบหลัก ทำให้ที่นี่เป็นคาเฟ่กึ่งเฮลตี้ เพราะอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง แต่แคลอรี่ต่ำ และอุดมด้วยสารอาหาร
“The Hass Bistro” คาเฟ่ที่จริงจังกับ ‘อะโวคาโด’ แห่งแรกในไทย กับการเลือกใช้อะโวคาโดเป็นวัตถุดิบหลักในการครีเอทเมนูจนได้ความแตกต่างที่ชวนลิ้มลอง
อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ ‘อะโวคาโด’ ด้วยการชูโรงผลไม้ชนิดนี้เป็นวัตถุดิบในเมนู จนเรียกได้ว่า The Hass Bistro เป็นคาเฟ่ที่จริงจังเรื่องอะโวคาโดแห่งแรกในไทยก็ไม่ผิด โดยที่นี่เลือกเสิร์ฟอะโวคาโดสายพันธุ์ ‘Hass’ นำเข้าจากนิวซีแลนด์ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้ตัดสินใจใช้ชื่อ The Hass แถมโลโก้ร้านก็คงคอนเซ็ปต์อย่างเหนียวแน่นด้วยรูปอะโวคาโดผ่าครึ่งนั่นเอง
ส่วนการตกแต่งเน้นบรรยากาศสบายๆ สไตล์ Comfy เริ่มจากการเลือกใช้โทนสีขาวชวนให้คาเฟ่ดูสะอาดตาและโปร่งโล่ง เติมบรรยากาศอบอุ่นผ่านเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน โดย The Hass Bistro แบ่งพื้นที่เป็น 2 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์เครื่องดื่ม ซึ่งมี 2 ฝั่งด้วยกันคือ เครื่องดื่มผลไม้สดจากแบรนด์ Hippie Gori และฝั่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟและเครื่องดื่มที่ผสมอะโวคาโด โดยเราสามารถสั่งเครื่องดื่มได้ทั้ง 2 เคาน์เตอร์ เพราะมีเจ้าของเดียวกัน
พื้นที่ส่วนรับรองลูกค้าของชั้นนี้ออกแบบให้เป็นดับเบิ้ลสเปซ ผนวกกับการเลือกใช้ผนังกระจก ทำให้บรรยากาศภายในร้านโปร่งและโล่ง แม้ในวันที่ลูกค้าแน่นร้าน ส่วนชั้นสองแต่งแต้มบรรยากาศให้มีสีสันด้วยผนังสีเขียวกึ่งพาสเทล แต่ยังคงบรรยากาศสบายๆ ผ่านเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบจากไม้ แต่งพื้นที่โซนพิเศษด้วยโต๊ะเก้าอี้สไตล์ญี่ปุ่นสำหรับลูกค้าที่มาเป็นแก๊ง ให้นั่งล้อมวงพูดคุยกัน ผนังด้านหนึ่งเพ้นท์รูปอะโวคาโด พร้อมบอกเล่าถึงอะโวคาโดสายพันธุ์ Hass ที่ทางร้านเลือกใช้
จากคอนเซ็ปต์ที่แข็งแรงส่งผลให้การครีเอทเมนูของที่นี่แตกต่างและน่าลิ้มลอง เริ่มจาก “DIY Guacamole” (195 บาท) เมนูที่ได้ไอเดียมาจากอาหารทานเล่นสไตล์เม็กซิกัน เพียงแต่ The Hass Bistro เติมความแตกต่างด้วยการเติมรสชาติไทยๆ ไม่ว่าจะเป็นพริก กระเทียม หอมแดง ผักชี และมะนาว เสิร์ฟคู่กับ Tortilla Chips เมนูยังเพิ่มความสนุกให้การทานด้วยการให้ลูกค้าปรุงรสชาติได้เองตามชอบ
อีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่แปลงอะโวคาโดให้มีรสชาติและเทกเจอร์ที่แตกต่างกับเมนู “Crunchy Avocado with Sriracha Aioli” (240 บาท) อะโวคาโดที่นำไปทอดแล้วเติมรสด้วยผงปาปริก้า ความอร่อยของเมนูอยู่ที่อะโวคาโดที่แม้จะผ่านการทอดกลับไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมซอสศรีราชามาโยที่นำซอสพริกไปผสมกับมายองเนสจนได้รสชาติที่ลงตัว กลายเป็นอะโวคาโดฟรายส์ที่ให้เราดริปกับซอสรองท้องระหว่างรอเมนูจานหลัก
ส่วนเมนูซิกเนเจอร์และเป็นเมนูจานหลักที่ต้องลิ้มลองคือ “Avoburger Served with French Fries” (335 บาท) เมนูเบอร์เกอร์ที่ใช้อะโวคาโดทั้งผลประกบบนและล่าง แทนขนมปังหรือ Bun Burger โดยตรงกลางแทรกความอร่อยด้วยชีส ผัก และเนื้อสัตว์ที่มีให้เราเลือกทั้งกุ้งและไก่ หรือจะเลือกเป็นมะเขือยาวก็ได้เช่นกัน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ ซอสศรีราชามาโย และซอสมะเขือเทศมาเติมความอร่อย
เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ แนะนำเป็น ‘Milky Avocado Smoothie’ ที่นำอะโวคาโดไปปั่นกับนมสด หรือจะเลือกเครื่องดื่มชวนสดชื่นมาตัดรสอะโวคาโดอย่าง Watermelon Smoothie (100 บาท) น้ำแตงโมปั่นที่ไม่เจือไซรัป ให้รสชาติจากธรรมชาติแท้ๆ จึงไม่หวานมาก ส่วนเมนูขนมหวานแนะนำให้ลอง ‘อะโวคาโดซีสเค้ก’ หรือจะสั่ง ‘แพนเค้กอะโวคาโด’ ก็ไม่ว่ากัน
แอบกระซิบว่าบางเมนูที่มีอะโวคาโดเป็นส่วนผสม (แต่ไม่ใช่วัตถุดิบหลัก) เราสามารถเลือกที่จะใส่หรือไม่ใส่อะโวคาโดก็ได้ นอกจากนี้ The Hass Bistro ยังเสิร์ฟเมนูวีแกน ซึ่งเป็นเมนูไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสาย Vegan ทำให้ The Hass Bistro เป็นคาเฟ่ที่เหมาะจะชวนสมาชิกต่างเจนในครอบครัวไปลิ้มลอง …วันไหนที่ว่างก็อย่าลืมชวนเพื่อน คนรู้ใจ หรือญาติผู้ใหญ่ไปลิ้มลองเมนูแปลกใหม่กันที่ The Hass Bistro ณ สุขุมวิท 49
The Hass Bistro
• Open: เปิดทุกวัน เวลา 9.00 – 21.00 น.
• Address: สุขุมวิท 49
• Tel: 099 192 9626
• Facebook: https://www.facebook.com/thehassbistro
• ใกล้ Ideo Q Sukhumvit 36 เพียง 900 เมตร สนใจดูข้อมูลและลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษที่ http://bit.ly/2HJ1PQx
ค้นหาแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ ตรงจุด ชีวิตคนเมือง มองโลกใหม่ในอีกมิติที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ GEN-C Urban Living Solutions
Facebook: Ananda Development
Instagram: ananda_development
Youtube: Ananda Development