NOTE:
– Sugar House Café คาเฟ่และร้านอาหารที่มาในคอนเซ็ปต์ ‘โกดังน้ำตาล’ ในบรรยากาศไอริชคันทรี่ผ่านสถาปัตยกรรมทรงกล่องที่ได้แรงบันดาลใจจากโกดังเก็บน้ำตาล ดิบเท่สไตล์อินดัสเทรียล
– ที่นี่เสิร์ฟทั้งเมนูขนมหวานและอาหารฟิวชั่น โดยเมนูซิกเนเจอร์ที่ชวนลิ้มลองคือ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา Heavy Weight รสชาติจัดจ้าน โดยเสิร์ฟมาในถาดใบใหญ่กับซีฟู้ดแน่นๆ ทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต
– อีกหนึ่งไอเดียดีๆ ของที่นี่คือ Glass House เรือนเพาะปลูกในร้าน ซึ่งนอกจากจะถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ ได้แล้ว ผักที่ปลูกยังนำมาประกอบอาหาร ทำให้วางใจในเรื่องผักปลอดสารเคมี
‘โกดังน้ำตาล’ คือคอนเซ็ปต์และกลายมาเป็นชื่อร้านของ Sugar House Café คาเฟ่ดีไซน์เก๋ที่ตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าว ซึ่งเนรมิตในสไตล์ไอริชคันทรี่ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกดังที่แฝงความดิบและเท่ แทรกด้วยบรรยากาศหวานๆ ให้สมกับเป็นโกดังน้ำตาล
เริ่มจากหน้าร้านที่สะดุดตาด้วยอาคารทรงกล่องสีน้ำตาลไหม้ เปรียบเสมือนน้ำตาลที่เคี่ยวจนได้สีน้ำตาลเข้มไหม้ ขณะที่ภายในอาคารตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลเจือกลิ่นอายไอริชคันทรี่ โดยแรงบันดาลใจมาจากโกดังเก็บน้ำตาล บรรยากาศภายในจึงดิบเท่จากไม้ เหล็ก และปูน เติมบรรยากาศหวานๆ ผ่านหน้าต่างทรงโค้งและต้นไม้
ใกล้ๆ กันยังออกแบบให้เป็นพื้นที่ Glass House หรือโรงเรือนเพาะปลูกผักสวนครัว ที่นอกจากจะเป็นมุมถ่ายรูปชิคๆ แล้ว ผักที่ปลูกยังนำไปประกอบอาหารมาเสิร์ฟลูกค้า ดังนั้นผักของที่นี่จึงปลอดสารเคมีและสะอาดในระดับที่ไว้ใจได้
จุดเด่นอีกข้อที่ทำให้ Sugar House Café เป็นสถานที่ที่ให้เราแวะไปพักผ่อนในวันว่าง คือความร่มรื่นจากธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาและไม้ประดับที่มาเติมเต็มสวนให้เขียวชอุ่ม ดังนั้นการนั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด โดยมีธรรมชาติรายล้อม จึงกลายเป็นความสุนทรีของการพักผ่อนที่เหมาะกับการหลบหนีความวุ่นวายของเมือง
แม้ความตั้งใจแรกของร้านจะเปิดเป็นร้านขนมหวาน แต่ด้วยความชอบและจังหวะที่ประจวบเหมาะจึงมีอาหารฟิวชั่นรสจัดจ้านบริการลูกค้าด้วย แถมในยามค่ำคืนยังเปิดเป็นสถานที่แฮงค์เอ้าท์ให้เราพักเหนื่อยและคลายความเมื่อยล้าจากการทำงานตลอดวัน
เริ่มจากเมนู “สปาเก็ตตี้เส้นดำทะเล” (165 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มที่เลือกใช้สปาเก็ตตี้เส้นดำมาปรุงรสจัดจ้าน โดยเฉพาะความเผ็ดที่เข้าคู่กับซีฟู้ดตัวโต ทั้งหอยแมลงภู่ กุ้ง และปลาหมึก เป็นเมนูฟิวชั่นที่ผสมผสานเสน่ห์ของอาหารตะวันตกเข้ากับรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ อย่างลงตัว
ตัดรสเผ็ดด้วย “สลัดกุ้ง” (145 บาท) ซึ่งจัดจานแยกประเภทผักให้เราเลือกคลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่เสิร์ฟมาในถ้วยใบโตแบบไม่มีหวง ความอร่อยของเมนูนี้คือความสดใหม่ของวัตถุดิบ ทั้งกุ้งที่ให้รสหวานและผักสลัดที่กรุบกรอบชวนอร่อย
แต่หากใครอยากได้เมนูทานเล่นเบาๆ แนะนำให้สั่ง “ปีกไก่ทอดบาร์บีคิว” (125 บาท) ที่ทอดร้อนๆ เสิร์ฟให้เราได้ลิ้มลองแบบฟินๆ โดยเฉพาะซอสบาร์บีคิวที่หมักจนเข้าเนื้อ กลายเป็นเมนูทานเล่นเพลินๆ แม้จะเป็นเมนูคลาสสิก แต่รับรองความอร่อย
หากมาเป็นแก๊งเพื่อน แนะนำให้สั่งเมนูซิกเนเจอร์จานเด็ดอย่าง สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา Heavy Weight ที่เสิร์ฟมาในถาดขนาดใหญ่ อัดแน่นด้วยซีฟู้ดมาเอาใจคนรักอาหารทะเล ทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลาหมึกสดใหม่ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต เป็นอีกเมนูที่เน้นรสชาติจัดจ้านถึงใจ
ส่วนเมนูเครื่องดื่ม แนะนำให้ลิ้มลอง “Mix Berry Smoothie” (85 บาท) เครื่องดื่มที่ให้รสหวานซ่อนเปรี้ยว พร้อมความหอมจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่นำไปปั่นละเอียด จนได้เครื่องดื่มเรียกความสดชื่นแก้วนี้ อีกหนึ่งเมนูเด่นของ Sugar House Café คือเมนูขนมหวานที่เสิร์ฟได้อย่างน่าทาน อาทิ Waffle Mixed Fruit วาฟเฟิลอบสดใหม่จานใหญ่ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมและผลไม้สดหลากหลายชนิด เป็นเมนูขนมหวานที่เติมความสดชื่นที่ใครได้ลิ้มลองแล้วจะติดใจ
Sugar House Cafe
• Open: จันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 23.45 น. และเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12.00 – 23.45 น.
• Address: ซอยลาดพร้าว 101 ถนนลาดพร้าว
• Tel: 086 550 6257
• Facebook: https://www.facebook.com/sugarhousecafe101
ค้นหาแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ ตรงจุด ชีวิตคนเมือง มองโลกใหม่ในอีกมิติที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ GEN-C Urban Living Solutions
Facebook: Ananda Development
Instagram: ananda_development
Youtube: Ananda Development