ด้วยเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์ที่รายล้อมด้วยทะเลของเมืองทางตอนใต้ในประเทศอิตาลี ถูกถ่ายทอดผ่านบรรยากาศในบ้านสีขาวและอาหารที่หยิบยกรสชาติอันมีเอกลักษณ์มาเติมเต็ม ทำให้ร้านอาหารสไตล์ Southern Italian Cuisine แห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของนักชิม
วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศชิคๆ พร้อมลิ้มลองอาหารอิตาเลียนกันที่ “Mediterra Restaurant” ใจกลางอโศก ใกล้ ASHTON ASOKE – RAMA 9 เพียง 2.4 กม.
:: GOOD VIBES GOOD LIFE
ก่อนจะไปลิ้มลองรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของเมนูอาหารสไตล์ Southern Italian Cuisine ขอพาทัวร์บรรยากาศร้านที่ทั้งชิคและคูล ซึ่ง Mediterra Restaurant เสมือนยกบ้านหลังน้อยริมทะเลจากเมืองทางตอนใต้ของอิตาลีมาไว้ใจกลางอโศก
ร้านเลือกตกแต่งในโทนสีขาวเป็นหลัก ผสมผสานกับผนังอิฐตามแบบฉบับบ้านริมทะเลของอิตาลี ผนวกกับดีไซน์โค้งของซุ้มทางเข้า ยิ่งขับให้ที่นี่เจือกลิ่นอายยุโรปอย่างเข้มข้น นอกจากนี้เจ้าของร้านยังไม่ลืมที่จะเพิ่มสีสันด้วยสีเขียวของต้นไม้ และสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์หวาย ทำให้ร้านอาหารอิตาเลียนแห่งนี้มีบรรยากาศอบอุ่น
ภายในร้านแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซนด้วยกัน แต่แนะนำให้เลือกนั่งบริเวณใกล้ที่ตั้งของครัว เพื่อจะได้เสพย์บรรยากาศการทำงานของเชฟที่กำลังปรุงอาหารอย่างสุดฝีมือ
มุมไฮไลท์ของ Mediterra Restaurant คือมุม outdoor ที่ตกแต่งในบรรยากาศกึ่งสวน โดดเด่นด้วยต้นแคคตัสต้นใหญ่ กลายเป็นมุมนั่งเล่นสุดชิคที่ให้เราชวนแฟนไปถ่ายภาพเก๋ หรือจะดินเนอร์ยามเย็นก็ให้ฟีลโรแมนติกไปอีกแบบ
:: ENJOY EATING WITH THE SIGNATURE MENU
อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Mediterra Restaurant เสิร์ฟความอร่อยสไตล์ Southern Italian Cuisine หรือเมนูอาหารอิตาเลียนตอนใต้ ทำให้ร้านอาหารแห่งนี้มาพร้อมรสชาติที่แตกต่าง โดยเมนูหลักของร้านเน้นอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน โดยหัวใจหลักอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ ในคอนเซ็ปต์ ‘Simple Comfort Food From Fresh Ingredients’
ขอเริ่มต้นเมนูแรกกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของอาหารสัญชาติอิตาลีอย่างพิซซ่า ที่เราเลือกลิ้มลอง Mediterra Pizza (490 บาท) ซึ่งทางร้านนำเสนอความนุ่มของแป้งสไตล์โฮมเมด ควบคู่กับวัตถุดิบที่คัดสรรมาพิเศษทั้ง Mozzarella Cheese, Scamorza cheese, Imported Mussels หรือหอยแมลงภู่ และ Ndujai Spicy Salami ไส้กรอกหมูรสเผ็ดสไตล์อิตาลี
ความอร่อยของเมนูพิซซ่าของที่นี่ คือทุกจานจะอบสดใหม่ด้วยเตาถ่าน โดยเชฟอิตาเลียนแท้ๆ ทำให้เราได้สัมผัสพิซซ่าจากต้นฉบับอย่างแท้จริง
เมื่อมีพิซซ่าก็ต้องมีพาสต้ามาจับคู่ความอร่อย โดยเราเลือกลิ้มลองพาสต้าเมนูขึ้นชื่อจากซิซิลีอย่าง Sarde (430 บาท) ซึ่งทางร้านเลือกใช้เส้น Chitarra Spaghetti ซึ่งเป็นเส้นโฮมเมดที่ตัวเส้นจะมีขนาดใหญ่ หนา แต่ให้สัมผัสนุ่มและหนึบ เติมความอร่อยด้วยลูกเกด อัลมอนด์สไลด์ และปิดท้ายด้วยปลาซาร์ดีน
ปิดท้ายความอร่อยของมื้อกันด้วยเมนูสลัดที่ขอเอาใจคนรักชีสกับเมนู Andria (480 บาท) เมนูที่มีพระเอกอยู่ที่ “ชีสบูราต้า” ก้อนกลมสีขาวเนื้อนุ่มชวนฟิน เสริมรสความอร่อยด้วยแอนโชวีที่ให้รสเค็มอ่อนๆ จากซิซิลี พร้อมรีเฟรชความสดชื่นด้วยมะเขือเทศแฮร์ลูมสด กลายเป็นอาหารจานเบาๆ ชวนเรียกน้ำย่อย
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาฝาก หากวันใดอยากเปลี่ยนบรรยากาศและลิ้มลองเมนูใหม่ อย่าลืมแวะไป Mediterra Restaurant กันนะครับ
- Address : ซอยสุขุมวิท 23
- Open : เปิดอังคาร – อาทิตย์ เวลา 12:00 – 14:00 น. และเวลา 18:00 – 00:00 น.
- Facebook : https://www.facebook.com/mediterrabkk/