NOTE:
– Broken Eggs แกสโทรบาร์ตามแบบฉบับสเปน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ให้เรานัดแก๊งเพื่อนและแวะมา Pre-Drink ก่อนที่จะท่องราตรีแบบจริงจัง
– ร้านนี้เสิร์ฟอาหารสเปนประเภท “ทาปาส” โดยเมนูที่นี่เสิร์ฟกว่า 90% เป็นอาหารทาปาสแท้ๆ ขณะที่อีก 10% เติมความพิเศษด้วยทาปาสฟิวชั่นที่ใส่เสน่ห์ความเป็นไทย ญี่ปุ่น และเม็กซิกันเข้าไป และในบางสัปดาห์ Broken Eggs จะมีเมนูพิเศษอย่าง ‘เมนูข้าวผัดปาเอญ่า’ มาเสิร์ฟอีกด้วย
– ร้านตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์โทนสีเขียวเข้มตัดด้วยสีเหลืองสด โดยมีลวดลายช้างตัวใหญ่กับปลาหมึกยักษ์ ฝีมือศิลปินชาวสเปน Sath เป็นไฮไลท์
ชวนไป Pre-Drink กันที่ Broken Eggs แกสโทรบาร์ที่จริงจังเรื่องอาหารสเปนประเภท “ทาปาส” โดยเมนูที่นี่กว่า 90% เป็นทาปาสแท้ๆ ขณะที่อีก 10% เติมความพิเศษด้วยทาปาสฟิวชั่นที่ใส่เสน่ห์ความเป็นไทย ญี่ปุ่น และเม็กซิกันเข้าไป
ใครที่ไปเดินเที่ยว W District บ่อยๆ คงเคยเห็นคิออสเล็กๆ ที่ใช้ชื่อร้านว่า Broken Eggs ขายอาหารสเปน เพียงแต่วันนี้ Broken Eggs ได้ขยับขยายและลงปักฐานเป็นหลักแหล่งเรียบร้อยแล้วที่เอกมัย โดยเปลี่ยนจากคิออสเป็นร้านหนึ่งคูหาสไตล์แกสโทรบาร์เท่ๆ แต่ยังคงเสิร์ฟความอร่อยของอาหารสเปนปะเภททาปาสอยู่เช่นเดิม
ร้านตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ในโทนสีเขียวเข้มตัดด้วยสีเหลืองสด ให้ความรู้สึกสนุกๆ ขณะเดียวกันก็คงความเข้มเท่ผ่านเฟอร์นิเจอร์ไม้และเหล็ก มีบาร์เครื่องดื่มจากปูนเปลือย พร้อมด้วยสตูตัวสูงก็เป็นมุมชิวๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศชิคๆ ให้ร้านนี้ จัดมุมหนึ่งของร้านให้เป็นมุมไวน์เพื่อรอเสิร์ฟนักดื่มไวน์คู่กับอาหารทาปาส โดยพื้นที่ภายในร้านแบ่งเป็น 2 ชั้นให้เราเลือกนั่ง
ทันทีที่ก้าวเข้าสู่ร้าน สายตาของเราจะปะทะกับลายเพ้นท์เต็มผนังกับภาพช้างตัวโตที่นั่งบนกองไข่ไก่ โดยมีปลาหมึกยักษ์ที่ถือเครื่องครัวพันตัวอยู่ ซึ่งมุมนี้เป็นมุมไฮไลท์ของร้านที่ได้ศิลปินชาวสเปน Sath มาฝากฝีมือไว้ ที่สำคัญบนผนังร้านยังมีผลงานศิลปะจากศิลปินไทยและเทศแขวนไว้ ทำให้ร้านนี้ทำหน้าที่กึ่งแกลเลอรี่ให้เราได้เสพย์งานศิลป์ควบคู่กับการทานอาหารอร่อยๆ
Jacobo Astray เจ้าของและเชฟใหญ่ประจำ Broken Eggs ตั้งใจให้ที่นี่เป็น ‘แกสโทรบาร์’ ในสเปน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ให้เรานัดแก๊งเพื่อนและแวะมา Pre-Drink ก่อนที่จะท่องราตรีแบบจริงจัง และเพราะเป็นร้านแกสโทรบาร์สไตล์สเปน จึงไม่แปลกหาก Broken Eggs จะเสิร์ฟอาหารสเปนด้วยเช่นกัน เพียงแต่ Jacobo Astray เลือกที่จะเสิร์ฟเมนูทาปาสเป็นส่วนใหญ่
ที่สำคัญมาร้านนี้ยังรับรองความอร่อยของอาหารทุกจาน การันตีผ่านประสบการณ์ของ Jacobo Astray เชฟใหญ่ของร้านที่เคยเป็นหนึ่งในเชฟของครัว elBulli หนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก พร้อมด้วยดาวมิชลิน 3 ดวงมาการันตีฝีมือ เริ่มจากเมนูทานเล่นแสนอร่อย “Eggplant with Hiney and Miso” (160 บาท) เมนูที่นำมะเขือม่วงไปหั่นเต๋าชุปแป้งบางๆ และทอดจนเหลือง เติมรสด้วยซอสมิโสะ และเพิ่มรสหวานด้วยน้ำผึ้ง
“Gambas al Ajillo” (210 บาท) เมนูที่ทำให้ใครหลายคนหลงรักกับกุ้งผัดกระเทียมและน้ำมันมะกอก เสิร์ฟร้อนๆ ในหม้อดินที่ยังคงได้ยินเสียงซ่าของน้ำมันปะทะความร้อน โดยมีขนมปังเป็นเครื่องเคียง ความเด็ดของเมนูนี้อยู่ความหอม ความกรุบกรอบ และความนิ่มของกระเทียมที่ให้สัมผัสหลายเท็กซ์เจอร์นั่นเอง
ปิดท้ายกันด้วยเมนู “Broken Eggs W – Mushrooms” (220 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ยอดนิยมที่นำเห็ดหลากชนิดไปผัดกับเฟรนฟรายซ์ทอดกรอบ โดยผสานความอร่อยด้วยไข่ เสิร์ฟมาในกระทะใบเล็กพร้อมด้วยขนมปังเป็นเครื่องเคียงแก้เลี่ยน
Broken Eggs
• Open: เวลา 17.00 – 23.00 น. ปิดวันจันทร์
• Address: ถนนเอกมัย
• Tel: 02 047 7811
• Facebook: https://www.facebook.com/brokeneggsbkk
ค้นหาแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ ตรงจุด ชีวิตคนเมือง มองโลกใหม่ในอีกมิติที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ GEN-C Urban Living Solutions
Facebook: Ananda Development
Instagram: ananda_development
Youtube: Ananda Development